การก่อสร้างพื้นที่สันทนาการ เส้นทางเชื่อมแลนด์มาร์คทุ่งศรีเมืองกับหนองประจักษ์ และ โครงการก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนศรีสุข หน้าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล

         เมื่อไม่นานมานี้ เทศบาลนครอุดรธานีได้จัดประชาคมเพื่อเปิดรับฟังความคิดเห็นจากพี่น้องประชาชน และแจ้งให้ทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นของโครงการที่กำลังจะดำเนินการอยู่สองเรื่องด้วยกันครับ เรื่องแรกเกี่ยวกับการก่อสร้างพื้นที่สันทนาการเส้นทางเชื่อมแลนด์มาร์คทุ่งศรีเมืองกับหนองประจักษ์ โดยจะทำให้เป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับเดินเท้า มีการตกแต่งด้วยงานประติมากรรมที่สื่อถึงความเป็นเมืองอุดร มีพื้นที่นั่งพักผ่อน มีเวทีสำหรับจัดกิจกรรมนันทนาการ เพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยสวนแนวตั้ง และเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างตลอดทางเดิน ทั้งนี้เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและสร้างสิ่งอำนวยความสะดวก ส่องเสริมให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยวด้านนันทนาการและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว

         สำหรับเรื่องที่สองคือ โครงการก่อสร้างสะพานลอยข้ามถนนศรีสุข หน้าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูล เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักเรียนและประชาชนผู้ใช้สัญจรไปมา รวมทั้งลดปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน และลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนในบริเวณดังกล่าว ซึ่งงบประมาณส่วนนี้เราได้รับความอนุเคราะห์จากสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนอุดรพิทยานุกูลในการร่วมสมทบทุนก่อสร้างด้ายครับ โดยทั้งสองเรื่องได้รับเสียงตอบรับในเชิงบวกจากประชาชนผู้เข้าร่วมการประชาคม เราจึงจะเริ่มดำเนินโครงการตามแผนงานที่วางไว้ภายในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ขอให้รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไปนะครับ

 

จำนวนผู้เข้าชม: 646