เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณในเว็บไซต์นี้
12 มิถุนายน 2567    160

รุ่นที่ 1 : การอบรมโครงการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

รุ่นที่ 1 : 🥩🥬 การอบรมโครงการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี
โดย กลุ่มงานควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครอุดรธานี
วันที่ 11 มิถุนายน 2567 เวลา 08.30 น. ณ ห้องประชุมเวสสุวัณ ชั้น 3 สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี นายนิทัศน์ น้อยจันอัด รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีนางจุราภัส รูปดี ผอ.สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า การดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร เป็นงานหนึ่งที่สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ให้ความสำคัญและได้ดำเนินการต่อเนื่องมาโดยตลอด เนื่องจากสถานที่จำหน่ายอาหารเป็นสถานที่ที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการอาหารและเครื่องดื่มเป็นจำนวนมาก หากสถานที่จำหน่ายอาหารดำเนินการ ไม่ถูกต้องตามสุขลักษณะ อาจทำให้ประชาชนผู้บริโภคอาหารได้บริโภคอาหารที่ไม่สะอาดหรือไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งทำให้เกิดโรคระบบทางเดินอาหารได้ ดังนั้นเทศบาลนครอุดรธานี จึงได้จัดทำโครงการสุขาภิบาลอาหารในสถานที่จำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครอุดรธานีขึ้นมา ตามหลักสูตรผู้สัมผัสอาหารของกรมอนามัย จำนวน 200 คน โดยแบ่งเป็น 2 รุ่น เพื่อให้สถานที่จำหน่ายอาหารในเขตเทศบาลนครอุดรธานีผ่านเกณฑ์มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ "สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน" (SAN) นำไปสู่การบริโภคที่สะอาดและปลอดภัย โดยได้รับเกียรติวิทยากรจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี มาบรรยายให้ความรู้ในครั้งนี้


ไฟล์ภาพ


ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่นๆ
ข่าวประชาสัมพันธ์ ทั้งหมด

Image

สำนักงานเทศบาลนครอุดรธานี

Udonthani Municipality

ถนน.อธิบดี ตำบลหมากแข้ง อำเภอ เมือง จังหวัดอุดรธานี 41000

udoncity@udoncity.go.th

Tel : 042-325-176 ถึง 85 ต่อ 7001, 8601, 8602

Fax : 042-221-159, 042-326-456

© 2023 Development BY งานเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม กองสารสนเทศภาษีและทะเบียนทรัพย์สิน All Rights Reserved