จัดกิจกรรมปลูกต้นทองอุไรกัน จำนวน 199 ต้น

ริมถนนเฉลิมพระเกียรติ หรือถนนทหาร บริเวณหน้ากองบิน 23 ในยามนี้ จะสังเกตเห็นได้ว่าเรียงรายไปด้วยต้นกล้ารอเติบโตของต้นทองอุไรมากมายเชียวค่ะ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความงดงามที่ทางจังหวัดอุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี และกองบิน 23 ร่วมกันจัดกิจกรรมปลูกต้นทองอุไรกัน จำนวน 199 ต้น ไปเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 และร่วมเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563
“ทองอุไร” นามไม้มงคลที่ช่วยเสริมโชคชะตา เสริมวาสนาบารมีของผู้ปลูก ให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีเกียรติมีลาภยศสูงส่ง มีเงินทองร่ำรวยมั่งคั่ง สมดั่งชื่อทองอุไร สำหรับต้นทองอุไรนั้น จะมีดอกสีเหลืองสดใส ดอกจะออกทั้งปี รูปลักษณ์คล้ายระฆัง หรือแตร มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทนแดด ทนฝนได้ดี ปลูกขึ้นก็ง่าย ด้วยคุณสมบัติเหล่านี้ จึงได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในดอกไม้มงคลที่จะถูกนำมาประดับประดาตลอดแนวถนนทหารนั่นเองค่ะ
ทั้งนี้ เทศบาลนครอุดรธานีตั้งเป้าปลูกต้นทองอุไร จำนวนทั้งสิ้น 2,010 ต้น ตลอดแนวความยาว 4 กิโลเมตร บนถนนเฉลิมพระเกียรติแห่งนี้ ให้สวยงาม เหลืองอร่าม บานสะพรั่ง สร้างภูมิทัศน์ที่ดีให้กับเมืองอุดรธานีต่อไปค่ะ
#นครอุดรmovement
วันที่เผยแพร่: 
Wednesday, July 29, 2020
จำนวนผู้เข้าชม: 45